Mách nhỏ giúp bạn học tốt môn Toán

111 0

Môn Toán là môn học quan trọng không chỉ trong suốt quãng đời học sinh mà còn đem lại nhiều lợi ích trong việc phát triển tư duy của người học cũng như ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Vậy các bạn làm thế nào để học môn Toán sao cho hiệu quả? Hocplus.vn xin chia sẻ với các bạn một số điều sau đây nhé.

1. Hãy học thật kỹ kiến thức trong sách giáo khoa

Các bạn muốn học tốt môn Toán, việc đầu tiên là các bạn cần học kỹ và nắm vững những kiến thức có trong sách giáo khoa, từ các định nghĩa, tính chất, định lý, hệ quả, ví dụ... Các thầy cô giáo, học sinh giỏi đều hiểu rất rõ việc quan trọng của việc nắng vững kiến thức cơ bản. Phụ huynh hãy đồng hành cùng con bằng cách kiểm tra con học bài gì. Ở đây phụ huynh chỉ cần xem con có làm bài đúng được như sách giáo khoa không. Nếu các em làm tốt thì đã hiểu bài học, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm. Cha mẹ cần lưu ý giám sát con học theo cách này một thời gian, khoảng chục bài học, sau thời gian này thì các bạn học sinh có khả năng tự hình thành thói quen học kỹ sách giáo khoa - nghĩa là các bạn sẽ có kiến thức cơ bản tốt. Khi đã nắm vững kiến thức cơ bản rồi các bạn học sinh sẽ học tốt!

2. Hãy học tốt môn Toán lớp 6 phần Số học

Môn Toán lớp 6 phần Số học có những bài học cung cấp cho học sinh kiến thức cơ bản nhất như: số tự nhiên, số nguyên, ước chung lớn nhất, bội chung nhỏ nhất, quy tắc dấu ngoặc, phân số... Để học tốt môn Toán của các lớp cao hơn thì các bạn học sinh cần có nền tảng vững chắc của phần kiến thức quan trọng này.

Ví dụ: khi làm bài toán tìm số nguyên tố nào đó khác số 2 và 3 thì các bạn phải suy luận để loại trừ những số chẵn, những số chia hết cho 3, 5, 9... Sự suy luận này được hình thành và phát triển qua việc làm các bài toán số học đó. Khi các bạn gặp bài toán chứng minh hình học chẳng hạn, các bạn hoàn toàn có thể suy luận dùng tính chất, định lý nào, có phải vẽ thêm hình không... để chứng minh bài toán hình học đó. Nghĩa là các bạn đã có thể giải được bài toán đó.

Những bài học đó còn trang bị cho các bạn khả năng tư duy suy luận logic trong đời sống, điều vô cùng quan trọng để học sinh có thể học tốt các môn học khác, hoặc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống sau này. Chẳng hạn trong cuộc sống, khi các bạn gặp một vấn đề khó khăn mà quyết định đó đưa đến sự thành bại của bản thân thì khi có tư duy suy luận logic tốt, chúng ta sẽ đưa ra quyết định một cách hợp lý nhất, vấn đề khó khăn sẽ được giải quyết.

Vì vậy hãy học thật tốt phần Số học môn Toán lớp 6 nhé các bạn!

3. Hãy tăng cường việc tự họ

Với tâm lý lo lắng của nhiều phụ huynh cũng như học sinh, đa phần nhiều học sinh thấy bạn bè đi học thêm cũng đi học thêm. Có nhiều bạn đi học thêm kín lich từ 5h sáng đến 9-10h tối mới về, dù kiến thức không thu được là mấy vì mệt mỏi khi chạy theo lịch học  hoặc thầy cô chỉ giảng như cái máy, học trò chỉ biết chép.

Các bạn học sinh có thể tự học ở nhà nhiều hơn và giảm số buổi học thêm. Khi các bạn tự học nghĩa là các bạn đã làm thì sẽ nhớ bài học, còn khi đi học thêm nghĩa là các bạn chỉ nghe thì sẽ nhanh quên kiến thức. Khi tự học ở nhà, các bạn sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc.Việc có thói quen đọc sách là rất quan trọng với việc tự học. Những bạn có thói quen đọc sách tốt thì sẽ có khả năng tự học tốt hơn.

4. Hãy tìm các khóa học Toán trực tuyến

Ngày nay, với công nghệ và mạng lưới internet cực kỳ phát triển, việc học giờ đây cũng tiện lợi, dễ dàng hơn hết. Trên Internet có rất nhiều trang học trực tuyến để củng cố và nâng cao kiến thức môn Toán. Có nhiều khóa học của các thầy cô kiến thức chuyên môn sâu và trình độ sư phạm tốt, có thể giải đáp các câu hỏi nào của học sinh. Phụ huynh có thể chọn mua cho con những khóa học Toán trực tuyến để con em mình có thể học được mọi lúc, mọi nơi.

Các thầy cô và học sinh cần thích nghi với phương thức dạy và học tiên tiến này. Một điều cũng quan trọng trong việc học môn Toán giỏi là được tìm được thầy cô giỏi dạy học và bạn giỏi đồng hành. Tuy nhiên, đối với học sinh ở những vùng xa, việc tìm kiếm thầy cô giỏi không hề đơn giản, khi đó việc học Toán trực tuyến sẽ là lựa chọn hiệu quả cho việc tiếp cận, nâng cao kiến thức của các bạn.

(Tổng hợp)

Bình luận
Hotline: 1900.6675
Bạn chưa có
tài khoản Học Plus?

Học Plus - Ứng dụng hàng đầu về học tương tác

trực tuyến tại Việt Nam

Đăng ký
Đăng ký
*
*

Bằng cách nhấp vào đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật của Học Plus

Tạo mới mật khẩu
Để tạo mới mật khẩu, bạn nhập email hoặc số điện thoại đăng nhập vào ô dưới đây. Sau đó Học Plus sẽ gửi hướng dẫn bạn tạo mới mật khẩu
Tạo mới mật khẩu
Bạn vừa yêu cầu đặt mật khẩu mới đăng nhập trên Học Plus. Vui lòng nhập mật khẩu mới vào ô bên dưới (Nên có chữ in hoa, số hoặc dấu).
Tạo mới mật khẩu
Yêu cầu của bạn không được tìm thấy! Vui lòng kiểm tra lại thông tin.

Tạo mới mật khẩu
Yêu cầu của bạn đã hết hạn! Vui lòng gửi lại yêu cầu.